Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, tặng quà cho các cựu TNXP trện địa bàn tỉnh Quảng Trị - Ảnh: Nguyễn Phúc

Sáng 26.7, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có mặt tại Quảng Trị và phối hợp với tuổi trẻ địa phương này triển khai hàng loạt hoạt động tri ân ý nghĩa.


Sáng 26.7, anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư thường trực T.Ư đoàn, đã dự lễ khởi công nhà tình nghĩa (trị giá 50 triệu đồng, do T.Ư Đoàn tặng) cho bà Nguyễn Thị Châu, cựu thanh niên xung phong (TNXP) có hoàn cảnh khó khăn ở xã Cam Thanh, H.Cam Lộ (Quảng Trị).

Tại đây, anh Nguyễn Mạnh Dũng đã tặng 5 sổ tiết kiệm (3 triệu đồng/sổ) cho các cựu TNXP tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Mạnh Dũng nhấn mạnh hoạt động này thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của tuổi trẻ Việt Nam và cho biết trong thời gian tới, T.Ư Đoàn TNCS HCM sẽ tiếp tục có những chương trình tri ân, hỗ trợ các cựu TNXP để các cựu TNXP cùng với Đoàn TNCS HCM giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng (thứ 2 từ phải qua), Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP Nguyễn Thị Châu ở xã Cam Thanh, H.Cam Lộ - Ảnh: Nguyễn Phúc

Tiếp đó, đoàn đã đến thăm và tặng quà (trị giá 2 triệu đồng/suất) cho 3 gia đình người có công tại xã Cam Thanh và Cam Thủy (H.Cam Lộ).

Ngoài ra, đoàn của anh Nguyễn Mạnh Dũng đã tặng quà cho 4 gia đình thương binh (trị giá 2 triệu đồng/suất) và 45 em học sinh (trị giá 500.000 đồng/suất) đang sinh hoạt tại Trung tâm thương binh và bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Trị (đóng tại TX.Quảng Trị).

Đoàn công tác của anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, thăm gia đình mẹ liệt sĩ Hồ Thị Lê (xã Cam Thanh, H.Cam Lộ) - Ảnh: Nguyễn Phúc

Đoàn công tác của anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, tặng quà cho các em học sinh đang sinh hoạt tại Trung tâm thương binh và bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Trị - Ảnh: Nguyễn Phúc

Sáng cùng ngày, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, dự lễ khánh thành nhà tình nghĩa (trị giá 80 triệu đồng) cho cựu TNXP Hồ Văn Nhơng ở xã Linh Thượng (H.Gio Linh).

Tại buổi lễ, anh Nguyễn Ngọc Lương cũng tặng 10 phần quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các gia đình chính sách. Sau đó, đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà (trị giá 2 triệu đồng/phần) cho 3 thương binh trên địa bàn H.Gio Linh.

Anh Nguyễn Ngọc Lương (thứ 2 từ trái qua), Bí thư T.Ư Đoàn, dự lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho cựu TNXP Hồ Văn Nhơng ở xã Linh Thượng, H.Gio Linh - Ảnh: Nguyễn Phúc

Cũng trong dịp này, T.Ư Đoàn TNCS HCM dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Thành Cổ Quảng Trị, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Nguyễn Phúc

thanhnien.vn