Thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018) và kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống TNXP Việt Nam (15/7/1950- 15/7/2017). Ngày 23/7/2018, Thay mặt Thường trực Tỉnh đoàn đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn đã đến thăm, tặng quà 02 cựu TNXP là thương binh.
 
Đến thăm, tặng quà cho ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Chủ tịch Hội cựu TNXP, thương binh hạng 2/4, ở thôn Trung Việt 2, xã An Tường, thành phố Tuyên Quang và bà Trần Thị Lý, thương binh hạng 2/4, là hộ neo đơn ở thôn Thống Nhất, xã Đội Bình, huyện Yên Sơn. Đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe động viên tinh thần và khẳng định vai trò quan trọng của lực lượng cựu TNXP trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc cũng như trong thời bình; bày tỏ sự tri ân sâu sắc các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương, tuổi xuân dâng trọn đời mình cho độc lập tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân và tuổi trẻ hôm nay. Đồng chí mong muốn rằng, các hội viên Hội Cựu TNXP, thương binh luôn mạnh khỏe, là “Cây cao bóng cả” dạy dỗ, định hướng thế hệ trẻ hôm nay giữ vững truyền thống tốt đẹp của gia đình, xã hội.
 
Đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn,
Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn tặng quà bà Trần Thị Lý
 
Đón nhận tình cảm cùng những phần quà ý nghĩa, các hội viên Hội Cựu TNXP, thương binh trân trọng cảm ơn sự quan tâm, động viên của Tỉnh đoàn Tuyên Quang; đồng thời, sẽ luôn gương mẫu trong các phong trào, cuộc vận động góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh nhà. Cùng với đó, mong muốn rằng các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh luôn phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; tích cực giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, niềm tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh niên; đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Tuyên Quang ngày một phát triển.

Theo tỉnh Đoàn Tuyên Quang