Trang Chủ »

Thanh niên xung phong tham gia phát triển KT - XH

Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm

Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm 15/01/2019

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm.

Những bàn tay viết nên huyền thoại giữa núi rừng biên giới

Những bàn tay viết nên huyền thoại giữa núi rừng biên giới 15/08/2018

Vào những ngày tháng 8, chúng tôi đã đặt chân đến nơi “thâm sơn cùng cốc” Khe Gát- Chí Lời gặp gỡ, chia sẻ với những Cựu thanh niên xung phong (Tổng đội TNXP trực thuộc Tỉnh đoàn Hà Tĩnh) bằng bàn tay, khối óc đã và đang viết lên những huyền thoại giữa vùng biên giới xa xôi này.

Sức trẻ đổi thay vùng biên ải

Sức trẻ đổi thay vùng biên ải 10/08/2018

Nhìn những khu rừng cao su xanh ngút mắt, những vườn cây sum suê trái ở xã biên giới miền núi Trường Xuân, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình), ít ai nghĩ rằng, nơi đây từng là vùng đất “tử địa”, sừng sững những dãy núi đá vôi khô cằn, hoang vu, thách thức sức người chạm tới.

Khai trương Cửa hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm Thanh niên khởi nghiệp và các Tổng đội TNXP Tỉnh Nghệ An

Khai trương Cửa hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm Thanh niên khởi nghiệp và các Tổng đội TNXP Tỉnh Nghệ An 16/08/2018

Nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện Chương trình Thanh niên Nghệ An khởi nghiệp giai đoạn 2016 - 2021, sáng ngày 8/8/2018, tại số 95 - Đường Trần Quang Diệu - Thành phố Vinh, Trung tâm Hỗ Trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ khai trương Gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm thanh niên khởi nghiệp và các Tổng đội Thanh niên xung phong Nghệ An.

Làng thanh niên lập nghiệp nơi biên cương Tổ quốc

 Làng thanh niên lập nghiệp nơi biên cương Tổ quốc 27/11/2017

Dọc theo con đường đang được thi công từ thôn Bản Hình vào thôn Phìn Sảng, chúng tôi thăm Làng thanh niên lập nghiệp (TNLN) biên giới Minh Tân (Vị Xuyên). Dưới những nếp nhà sàn truyền thống của người dân tộc Dao, cuộc sống nay đã no đủ hơn; ven đồi vài đàn dê thong dong gặm cỏ, những nương chè, nương ngô xanh mướt. Ở đây, chúng tôi bắt gặp những ánh mắt hạnh phúc của bà con nhân dân thôn Phìn Sảng bởi vùng đất khó khăn, thiếu thốn này đang dần khởi sắc.

Xây dựng Làng Thanh niên lập nghiệp ở Bình An

Xây dựng Làng Thanh niên lập nghiệp ở Bình An 27/11/2017

Dự án Làng Thanh niên lập nghiệp ở thôn Bản Dạ, xã Bình An (Lâm Bình) do Tỉnh đoàn làm chủ đầu tư. Hiện nay, Tỉnh đoàn đang tích cực đôn đốc, kiểm tra chất lượng thi công các hạng mục để tiến độ thực hiện dự án hoàn thành đúng kế hoạch.

Sức sống ở làng thanh niên lập nghiệp: Làng trù phú dưới chân núi

Sức sống ở làng thanh niên lập nghiệp: Làng trù phú dưới chân núi 27/11/2017

Sau gần 10 năm triển khai, Làng thanh niên lập nghiệp Trường Xuân đã tạo nên một diện mạo tươi tốt, trù phú nơi vùng đất hẻo lánh, khô cằn.

Sức sống ở làng thanh niên lập nghiệp: Những triệu phú vùng biên

Sức sống ở làng thanh niên lập nghiệp: Những triệu phú vùng biên 27/11/2017

Sau hơn 1 thập niên được bàn tay của những người trẻ tuổi khai phá, vùng đất hoang vu chỉ toàn lau lách và đồi hoang giáp biên giới Việt - Lào ở miền tây Hà Tĩnh giờ đã trở thành nơi an cư lạc nghiệp của hơn 200 hộ gia đình trẻ.

Sức sống ở làng thanh niên lập nghiệp: Cuộc chinh phục vùng đất khó

Sức sống ở làng thanh niên lập nghiệp: Cuộc chinh phục vùng đất khó 27/11/2017

Khó khăn bủa vây vùng đất hoang vu này vì không đường, không điện, không nhà, nhưng sức trẻ đã chinh phục được những quả đồi hoang ở xã Thanh Thủy và Thanh Hà (huyện Thanh Chương, Nghệ An), biến nó thành ngôi làng trù phú.

Đất lạ đã hóa quê hương

Đất lạ đã hóa quê hương 27/11/2017

13 năm trôi qua ở Làng thanh niên lập nghiệp Tây Vĩnh Linh (H.Vĩnh Linh, Quảng Trị) như chớp mắt. Ngoảnh lại, 125 hộ dân từng theo tiếng gọi của Đoàn xung phong xây dựng kinh tế mới bỗng nhận ra vùng đất cằn cỗi ngày nào giờ trở nên trù phú, và đất lạ đã hóa quê hương...

Đổi thay ở 'vùng đất của phỉ'

Đổi thay ở 'vùng đất của phỉ' 27/11/2017

Vùng đất nghèo khó bao đời nay ở gần biên ải Tam Hợp (H.Tương Dương, Nghệ An) đang cựa mình thay đổi khi làng thanh niên lập nghiệp ra đời, mở ra một cách làm ăn cho người dân bản.

Thoát nghèo nhờ làng Lùng Vai

Thoát nghèo nhờ làng Lùng Vai 27/11/2017

Làng thanh niên lập nghiệp Lùng Vai ra đời khiến vùng biên giới VN - Trung Quốc không còn trộm cắp. Những hộ gia đình thanh niên chuyển đến đây đang có đời sống khá hơn, thoát khỏi đói nghèo và từng bước có của ăn của để.

Những thanh niên lên núi trồng rau sạch

Những thanh niên lên núi trồng rau sạch 16/11/2017

Với kỳ vọng người Mông ở Túc Đán (Yên Bái) thay đổi thói quen trồng trọt, bốn thanh niên mang giống rau canh tác ở khu ruộng bậc thang cằn cỗi, nơi mà trước đó chỉ trồng một vụ lúa rồi bỏ hoang.