Nhằm kịp thời động viên các chiến sỹ Trường sỹ quan lục quân 1 và Trung đoàn Pháo binh 58/ sư đoàn 308, Quân khu I đang trực tiếp làm nhiệm vụ phục vụ những người cách ly từ nước ngoài về nước.
 
Chiều ngày 29/3, Ban Thanh niên xung phong Trung ương Đoàn, Ban Thanh niên Quân đội phối phối hợp với Công ty TNHH Gia Long Phát; Công ty TNHH Thiết bị y tế và hóa chất Hà Thành và Huyện đoàn Yên Minh, tổ chức chương trình tặng quà cho cán bộ chiến sỹ khu cách ly phòng, chống dịch Covid -19.
 
Đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên xung phong Trung ương Đoàn - Trưởng đoàn công tác; tham gia có đại diện Ban Thanh niên xung phong, Ban Thanh niên Quân đội và đại diện các đơn vị tài trợ. Đón tiếp đoàn tại Trường Sỹ quan Lục quân 1 có Đai tá Đỗ Xuân Đô, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Nhà trường và đại diện các cơ quan của nhà trường; tại Trung đoàn Pháo binh 58, đón đoàn có Thủ trưởng Cơ quan Chính trị Sư đoàn 308 và lãnh đạo chỉ huy Trung đoàn 58
 
Đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên xung phong TW Đoàn
- Trưởng đoàn công tác tặng quà cán bộ, chiến sĩ Trường Sỹ quan Lục quân 1
 
Tại Trường Sỹ quan Lục quân 1 và Trung đoàn Pháo binh 58/Sư đoàn 308, đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên xung phong Trung ương Đoàn - Trưởng đoàn công tác đã gửi lời thăm hỏi và cảm ơn chân thành tới các cán bộ, chiến sĩ đã không quản ngại khó khăn, tận tâm, tận lực vì sức khỏe của nhân dân trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19.
 
Cùng với lực lượng y bác sĩ, các cán bộ, chiến sĩ công tác trong quân đội đã nêu cao tinh thần dũng cảm, luôn ở tuyến đầu, là lực lượng chủ công trên mặt trận phòng chống dịch. Những ngày qua, đã có nhiều người về/đến Việt Nam, theo quy định đều phải thực hiện cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của thành phố trong vòng 14 ngày. Tại Trường Sỹ quan Lục quân 1 và Trung đoàn 58/ sư đoàn 308 đã phục vụ hơn 1000 người cách ly, đây đều là những người từ nước ngoài về và đến Việt Nam. Điều này cho thấy, khối lượng công việc mà các cán bộ, chiến sĩ phải đảm nhiệm tại các cơ sở cách ly là rất lớn. Tuy nhiên, sự nhiệt tình, trách nhiệm của các đồng chí đã khiến người dân đều an tâm thực hiện cách ly, đồng thời thêm tin tưởng vào Đảng, Nhà nước cũng như thắt chặt mối quan hệ gắn bó kéo sơn giữa nhân dân với bộ đội.
 
 
Đoàn Công tác tặng quà cán bộ, chiến sĩ Trường Sỹ quan Lục quân 1 và Trung đoàn Pháo binh 58/Sư đoàn 308
 
Nhân dịp này, Đoàn công tác đã tặng các đơn vị các phần quà gồm 2 tấn gạo và 01 tấn rau xanh cho 2 đơn vị. Đây chính là tấm lòng, thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm, chia sẻ cộng đồng của Thanh niên Việt Nam chung tay quyết tâm đẩy lùi dịch Covid -19.
 
Tại các đơn vị đoàn đến thăm, lãnh đạo các đơn vị đã trân trọng cảm ơn tấm lòng, tình cảm của các đơn vị, doanh nghiệp, đồng thời cho biết công tác phòng chống dịch sẽ không đạt được hiệu quả nếu không có sự chung tay góp sức của các ban, ngành, đoàn thể, nhân dân trong đó có tổ chức đoàn thanh niên và các doanh nghiệp. Các đồng chí khẳng định thời gian tới, sẽ tiếp tục nỗ lực, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

BCH LL TNXP TW