Đồng chí: Nguyễn Ngọc Việt - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn,Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hà Nội; lãnh đạo các Ban thành đoàn Hà Nội, cùng đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn tham dự.
 
Phát biểu tại lễ ra quân triển khai công trình "Rừng cây thanh niên", đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hà Nội cho biết: "Thông qua chương trình, Đoàn thanh niên thành phố mong muốn tiếp tục đẩy mạnh phong trào trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, đem lại lợi ích về kinh tế xã hội và môi trường góp phần xây dựng Thủ đô “sáng – xanh- sạch- đẹp”.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn,
Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.
 
Trồng và chăm sóc cây xanh đã trở thành hoạt động thường niên, thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.
 
Bạn trẻ có mặt tại lễ ra quân cho biết: Mỗi bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi hãy tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh ngay tại cơ quan, trường học, địa bàn mình học tập, công tác và sinh sống. Các hoạt động thiết thực này sẽ góp phần nâng cao ý thức bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái pháp luật trong thanh thiếu niên và toàn xã hội. Mỗi đoàn viên, thanh thiếu niên trồng, chăm sóc và bảo vệ thật tốt ít nhất một cây xanh tức là cả nước đã có hàng chục triệu cây xanh, không những góp xanh cho đất nước, cải thiện môi trường sống của chính chúng ta, mà còn vì sự phát triển bền vững của quốc gia.
 
Ngay sau lễ ra quân, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã tham gia trồngcây tạikhu vực Lăng mộ thi sĩ Tản Đà, huyện Ba Vì, Hà Nội.
 
Vinh dự trở thành một trong hơn 300 thanh niên tình nguyện tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này, bạn Kiều Thị Loan cho hay: Bảo vệ môi trường là nhiệm vụ không của riêng ai. Bản thân chúng ta cũng cần có ý thức trong việc bảo vệ môi trường ngay cả những việc nhỏ nhất như tham gia trồng cây cùng tổ chức Đoàn, hàng ngày chăm sóc cây xanh ngay tại khu dân cư, nơi làm việc của bản thân…
Các bạn trẻ tham gia trồng cây
 
Môi trường đang kêu cứu, nhiệm vụ của mỗi công dân là phải bảo vệ môi trường. Bảo vệ môi trường đó cũng chính là bảo vệ sức khỏe và đời sống của những thế hệ hiện tại và tương lai, trong đó thanh niên phải là những công dân đi đầu trong phong trào này.

Website Trung Ương Đoàn - www.doanthanhnien.vn