Tại buổi tiếp, đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong chào mừng Ngài Nadav Eshca tới thăm và làm việc tại trụ sở Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vào ngày đầu tiên của Tháng Thanh niên; đồng thời, trao đổi tình hình quan hệ hai nước Việt Nam và I-xra-en, giới thiệu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cũng như thông tin về kết quả Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
 
Đồng chí Lê Quốc Phong cũng bày tỏ mong muốn, Ngài Đại sứ trong nhiệm kỳ tại Việt Nam sẽ trở thành cầu nối giữa các tổ chức, trong đó có tổ chức của thanh niên tại I-xra-en và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cũng như dành nhiều sự quan tâm, tạo điều kiện để thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa thanh niên hai nước, đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ thanh niên lập nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo trong nhiều lĩnh vực.
 
Ngài Nadav Eshca - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nhà nước I-xra-en tại Việt Nam (bên trái)
hy vọng sẽ có nhiều hoạt động hợp tác nhằm tăng cường sự hiểu biết
và tình cảm của thế hệ trẻ hai nước Việt Nam và I-xra-en
 
Cảm ơn sự đón tiếp của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ngài Nadav Eshca bày tỏ sự vui mừng khi được tin tưởng sẽ trở thành cầu nối giữa đất nước I-xra-en với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nơi nuôi dưỡng và phát triển những lãnh đạo tương lai của Việt Nam.
 
Nhấn mạnh đất nước I-xra-en được gọi là “Quốc gia khởi nghiệp”, Ngài Đại sứ đã giới thiệu một số dự án được dành cho thanh niên Việt Nam ở ngay tại Việt Nam, không chỉ hỗ trợ thanh niên phát triển ý tưởng sáng tạo, mà còn đặt cơ sở để thanh niên Việt Nam tự xây dựng các dự án cho riêng mình, như dự án đào tạo vận hành, lắp ráp rô bốt.
 
Trong nhiệm kỳ đương nghiệm, Ngài Đại sứ mong muốn được hợp tác trong nhiều chương trình và hoạt động để được tận mắt chứng kiến thế hệ trẻ hai nước đóng góp sức mình cho sự phát triển của hai quốc gia./.
 

 Trong nhiều năm qua, Đại sứ quán Israel phối hợp cùng các đối tác tổ chức cuộc thi khởi nghiệp thường niên mang tên Start Tel Aviv hoặc Start Jerusalem nhằm tìm ra đại diện khởi nghiệp Việt Nam tới I-xra-en giao lưu, học hỏi cùng với những chuyên gia, các startup tiêu biểu của I-xra-en và thế giới.

 Đại sứ quán I-xra-en cũng phối hợp với TP Đà nẵng và Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng triển khai các chương trình bồi dưỡng kỹ năng khởi nghiệp. Học sinh các trường chuyên tại Hà Nội cũng được sang I-xra-en tham gia các khóa học thường niên về Robot và khởi nghiệp.

 Bên cạnh đó, Đại sứ quán I-xra-en cũng tổ chức nhiều chương trình học bổng ngắn hạn và dài hạn. Mỗi năm, khoảng 800 sinh viên các trường Đại học chuyên sâu về nông nghiệp được lựa chọn sang I-xra-en tham gia khóa đào tạo chuyên sâu 11 tháng, nhiều sinh viên khi quay trở về Việt Nam đã áp dụng thành công những công nghệ nông nghiệp tiên tiến của I-xra-en trong lĩnh vực trồng rau và quả sạch.

Website Trung Ương Đoàn - www.doanthanhnien.vn