Chiều ngày 27/02, tại Hà Nội, đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, 

Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn đã tiếp ngài Bertrand Lortholary - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền 

nước Cộng hòa Pháp tại Việt Nam nhân dịp đầu xuân năm mới Mậu Tuất

Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Quốc Phong đã chào mừng ông Bertrand Lortholary và các thành viên Đại sứ quán Pháp tới thăm và làm việc tại trụ sở Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vào dịp đầu xuân năm mới Mậu Tuất; đồng thời trao đổi tình hình quan hệ hai nước Việt Nam - Pháp; giới thiệu về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp. Cũng như thông tin về thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
 
Đặc biệt, đồng chí Lê Quốc Phong cũng thông tin cho ngài Đại sứ Bertrand Lortholary và các thành viên cùng đi biết thêm về Ủy ban quốc gia về Thanh niên Việt Nam là thành viên của Hội nghị Bộ trưởng thanh niên và thể thao Pháp ngữ (CONFEJES) và đã tổ chức một số hoạt động cho thanh niên, như: cử thanh niên tham gia các Diễn đàn, Hội nghị, tập huấn trong khuôn khổ CONFEJES.
 
Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn, ngài Đại sứ Bertrand Lortholary tại cương vị sẽ luôn quan tâm, tạo điều kiện để tăng cường các hoạt động hợp tác giữa thanh niên hai nước, trong đó tập trung vào các đối tượng là sinh viên, doanh nhân trẻ và các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên.
 
Tăng cường hợp tác thanh niên sẽ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ công tác
của ngài Bertrand Lortholary (bên trái) -  Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam.
 
Cảm ơn sự đón tiếp của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngài Đại sứ Bertrand Lortholary Bertrand Lortholary mong muốn, mối quan hệ giữa Việt Nam và Pháp nói chung, cũng như hợp tác thanh niên hai nước nói riêng sẽ tiếp tục được tăng cường trên nền tảng tương đồng về mục tiêu phát triển của hai quốc gia trong tương lai. Ngài Đại sứ Bertrand Lortholary đặc biệt nhấn mạnh, thế hệ trẻ hai nước sẽ là lực lượng kế thừa và tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, vì hòa bình giữa Việt Nam và Pháp ngày càng phát triển.
 
Ngài Đại sứ Bertrand Lortholary cho biết, Đại sứ quán Pháp đã và đang có nhiều dự án cụ thể để tăng cường sự giao lưu, học tập văn hóa giữa hai quốc gia bằng nhiều chương trình giảng dạy; các lớp song ngữ tại các trường học; kết nối các lưu học sinh học tập tại các trường của Pháp và sinh viên học các chương trình liên kết đào tạo song phương; tăng cường thêm nhiều chương trình hoạt động tổ chức tại các trung tâm văn hóa Pháp. Ngài Đại sứ cũng hy vọng sẽ có nhiều cơ hội được hợp tác với Trung ương Đoàn trong tổ chức các hoạt động phối hợp trong thời gian tới.
 
Dịp này, hai bên thống nhất trong năm 2018, bên cạnh các chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo cấp cao, sẽ có nhiều chương trình, hoạt động cụ thể tăng cường giao lưu, trao đổi văn hóa, học hỏi kinh nghiệm giữa thanh niên hai nước để thiết thực kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp và 05 năm ký Hiệp ước Đối tác chiến lược. Các hoạt động sẽ tập trung vào đối tượng học sinh, sinh viên, thanh niên khởi nghiệp, cán bộ Đoàn bằng nhiều hình thức và trong nhiều lĩnh vực./.

Website Trung Ương Đoàn - www.doanthanhnien.vn