Ngày 28/2, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh, Nghệ An), Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên 2019 với chủ đề: “Tuổi trẻ Nghệ An tình nguyện vì cộng đồng”. Tham dự buổi lễ có dự tham gia của các đại biểu và hơn 5.000 ĐVTN.
 
 
Tháng thanh niên năm 2019 được triển khai với chủ đề “Tuổi trẻ Nghệ An tình nguyện vì cộng đồng”, với các nhiệm vụ trọng tâm được xác định: Tăng cường công tác giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho ĐVTN; Tổ chức các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên; Đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp lập nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo; Triển khai các hoạt động an sinh xã hội, phục vụ nhân dân; tổ chức tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho Đoàn viên, thanh niên...
 
 
 
Các đại biểu thực hiện Lễ Chào cờ tại Quảng trường Hồ Chí Minh.
 
Hơn 5.000 ĐVTN tham gia Lễ phát động Tháng thanh niên 2019.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư tỉnh Đoàn Nghệ An Phạm Tuấn Vinh cho biết, để thực hiện thắng lợi Tháng Thanh niên và Năm Thanh niên tình nguyện 2019, Các hoạt động phong trào được triển khai cần đảm bảo tính rộng khắp, huy động được đông đảo ĐVTN tham gia. Đồng thời phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, thiết thực, hiệu quả, bền vững và sáng tạo nhằm tạo được sự quan tâm ủng hộ, hỗ trợ của nhân dân và cộng đồng xã hội.
 
Thừa ủy quyền của Trung ương đoàn, Bí thư tỉnh đoàn Nghệ An Phạm Tuấn Vinh trao quà cho các cựu TNXP.
 
Các suất quà được Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An Phạm Tuấn Vinh, Phó Bí thư thường trực Nguyễn Thị Thơm
trao cho các huyện đoàn thực hiện nhà nhân ái.
 
"Với tinh thần "Tiên phong - Bản lĩnh - Đoàn kết - Sáng tạo", chúng ta tin tưởng và hy vọng, thông qua các hoạt động sôi nổi, thiết thực trong Tháng Thanh niên và Năm Thanh niên Tình nguyện - 2019, mỗi ĐVTN sẽ biến ngọn lửa tình nguyện rực cháy trong trái tim mình thành những hành động, những việc làm sáng tạo, hiệu quả trong học tập, lao động, công tác và đem đến những công trình mang đậm dấu ấn tri thức, sức mạnh, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ; mỗi cơ sở Đoàn hãy tạo những điều kiện thuận lợi nhất để tuổi thanh xuân đẹp nhất của các bạn trẻ được ghi dấu bằng những việc làm tốt đẹp và ý nghĩa, góp phần cống hiến cho cộng đồng và quê hương, đất nước”, anh Phạm Tuấn Vinh cho biết thêm.
 
Người đẹp tài năng Cuộc thi HHVN 2018 Đinh Phương Mỹ Duyên rước đuốc khởi động Tháng thanh niên 2019.
 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao đuốc Khởi động Tháng thanh niên 2019 cho Tỉnh đoàn Nghệ An.
 
Dịp này, Trung ương Đoàn cũng đã trao 20 suất quà cho các cựu thanh niên xung phong; Tặng 20 suất quà cho các em học sinh nghèo, hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt; Trao tặng phần quà cho các huyện triển khai nhà nhân ái…
 
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Lễ phát động Tháng thanh niên 2019.

Theo Tiền Phong