Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn các thành viên trong gia đình hãy yêu thương, quan tâm, bao bọc nhau để xây dựng là "tế bào" gia đình thật sự hòa thuận, hạnh phúc, góp phần lan tỏa, phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của gia đình Việt Nam đến cộng đồng xã hội.
 
Sáng 19/6, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp gỡ các gia đình trẻ tiêu biểu được tuyên dương năm 2020.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch
Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn anh Tuấn chụp ảnh cùng các gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020
 
Báo cáo về hoạt động tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” năm 2020, anh Nguyễn Tường Lâm, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết, triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, kỷ niệm 19 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), Trung ương Hội LHTN Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Chương trình Tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” năm 2020, nhằm biểu dương và tôn vinh những gia đình trẻ điển hình, tiêu biểu; xây dựng và lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình đối với sự phát triển của xã hội. Qua đó, vận động hội viên, thanh niên tích cực xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.
 
Gia đình trẻ tặng hoa Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh
 
Sau hơn 01 tháng triển khai Chương trình (từ ngày 31/3 – 03/5/2020), mặc dù đúng vào thời điểm cả nước chung tay phòng chống đại dịch Covid -19, chương trình đã nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các cấp bộ Hội, hội viên, thanh niên cả nước. Từ rất nhiều hồ sơ gửi về tham gia Chương trình, Hội đồng xét chọn đã lựa chọn 22 gia đình trẻ tiêu biểu từ 20 tỉnh, thành phố để tuyên dương.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch
Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn anh Tuấn chụp ảnh cùng các gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020
 
Biểu dương sự cố gắng của 22 gia đình trẻ tiêu biểu, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao các gia đình trẻ tuy có xuất phát điểm thấp, lập gia đình từ hai bàn tay trắng nhưng đã mạnh dạn vay vốn, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng…trong đó có những gia đình trở thành doanh nghiệp có điều kiện sống tốt.
 
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại buổi gặp mặt thân mật gia đình trẻ tiêu biểu 2020
 
Phó Chủ tịch nước đánh giá cao sáng kiến của Trung ương Đoàn mà trực tiếp là Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã tổ chức tôn vinh gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu và nhấn mạnh đây là một hoạt động rất ý nghĩa, một giải pháp hiệu quả để góp phần xây dựng và lan tỏa các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam; nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, trách nhiệm của gia đình đối với sự phát triển của xã hội; phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam và tiếp thu có chọn lọc các giá trị tiên tiến của gia đình trong xã hội phát triển.
 
Phó Chủ tịch nước tặng quà các gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020
 
Cho rằng xã hội ngày càng phát triển, vai trò của gia đình càng quan trọng bởi không có sự giáo dục tốt của gia đình các thanh thiếu niên rất dễ xa vào các tệ nạn xã hội, gây hệ lụy xấu cho xã hội, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh mong muốn các thành viên trong gia đình hãy yêu thương, quan tâm, bao bọc lẫn  nhau để xây dựng trước hết là "tế bào" gia đình của mình thật sự là một gia đình hạnh phúc, hòa thuận góp phần lan tỏa, phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của gia đình Việt Nam đến cộng đồng xã hội.
 
 
Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cảm ơn những tình cảm và lời động viên, chúc mừng tốt đẹp của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. “Những lời động viên, dặn dò ân cần của Phó Chủ tịch nước sẽ là động lực to lớn để từng gia đình chúng ta tiếp tục có hơn nữa những hoạt động, phấn đấu xây dựng gia đình hạnh phúc. Tiếp tục lan tỏa những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam”.
 
Đồng chí xin hứa với Phó Chủ tịch nước, tổ chức Đoàn, Hội sẽ phối hợp chặt với ngành Văn hóa thể thao và du lịch, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam để triển khai nhiều hơn nữa các hoạt động xây dựng gia đình trẻ ấm no, tiến bộ, hạnh phúc trong thời gian tới. Đặc biệt, tập trung vào trang bị các kiến thức tiền hôn nhân cho các bạn thanh niên Việt Nam, các kĩ năng và phương pháp nuôi dạy con cái trước khi kết hôn; hỗ trợ và đồng hành với các bạn thanh niên, đặc biệt là các gia đình trẻ trong phát triển kinh tế, phát triển kĩ năng nghề nghiệp, trong các hoạt động để nuôi dạy con cái, thông minh, khỏe mạnh và ngoan ngoãn, đúng theo định hướng, chủ trương chung của Đảng và Nhà nước về xây dựng gia đình Việt Nam “tiến bộ, ấm no, hạnh phúc”.
 
* Chương trình Tuyên dương “Gia đình trẻ tiêu biểu” năm 2020 được tổ chức trong 03 ngày 18/6 - 20/6/2020; Lễ Tuyên dương được tổ chức vào 19 giờ 30 phút ngày 20/6/2020, tại Nhà hát Chèo Việt Nam, số 01 Giang Văn Minh, Hà Nội.

doanthanhnien.vn