Đoàn công tác T.Ư Đoàn tặng quà cho đối tượng chính sách

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn, nhà báo Lê Xuân Sơn
cùng đoàn công tác tặng quà tại Thanh Hóa. Ảnh: Hoàng Lam.
 
Cụ thể, đoàn công tác đã trao 80 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các cựu TNXP Thanh Hóa; 30 triệu đồng cho Trung tâm điều dưỡng người có công; 40 triệu đồng cho Trung tâm bảo trợ xã hội.
 
Trao đổi với các cựu TNXP, thương bệnh binh, đối tượng bảo trợ xã hội, anh Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ: Chiến tranh trên đất nước chúng ta đã qua lâu nhưng vẫn để lại hậu quả nặng nề với những vết thương cả tinh thần lẫn thể chất. Sự nỗ lực, lạc quan trong cuộc sống của các cựu TNXP, thương bệnh binh, đối tượng bảo trợ xã hội… chính là sự động viên ngược lại dành cho đoàn công tác. “Đây chính là một trong những động lực để chúng tôi- những người đang công tác ở các cơ quan, tổ chức, đơn vị tiếp tục quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp cho sự bình yên, phát triển của đất nước. Món quà Tết tuy nhỏ, nhưng là tấm lòng, sự tri ân của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân dành tặng cho các cựu TNXP, thương bệnh binh, đối tượng bảo trợ xã hội”, anh Tuấn nói.
 
Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập báo Tiền Phong cho biết: Liên tục nhiều năm qua, báo Tiền Phong đã đồng hành với các nhà tài trợ thực hiện nhiều chương trình công tác xã hội trên khắp mọi miền đất nước. Hàng năm, tại Thanh Hóa, báo Tiền Phong phối hợp với các đơn vị tài trợ đã trao tặng hàng nghìn suất quà Tết, hỗ trợ tiền xây nhà, tặng sổ tiết kiệm… cho các hộ nghèo, hộ hoàn cảnh khó khăn, gia đình cựu TNXP, thương, bệnh binh… Năm nay, đơn vị phối hợp với các đơn vị tài trợ trao hơn 500 triệu đồng hỗ trợ các hộ gia đình có người bị tử vong, nhà bị sập trong đợt mưa lũ tháng 10/2017; trao hơn 1.000 suất quà Tết (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho các hộ nghèo ở các huyện Quan Sơn, Thường Xuân, Lang Chánh, Hoằng Hóa, Thọ Xuân. Đợt này, tổng trị giá số quà Tết tặng cho 3 đơn vị trên là 110 triệu đồng. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của các đơn vị tài trợ để góp phần giảm bớt khó khăn trong cuộc sống của các gia đình cựu TNXP, đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn…

Theo Tiền Phong