Ấm áp Tết ấm biên cương

Trong 2 ngày 22, 23/1, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An – Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Tết ấm biên cương” năm 2018 và phát động Cuộc thi tìm hiểu về biên giới. Cùng dự có đồng chí Trần Minh Huyền – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên xung phong Trung ương Đoàn; đồng chí Phạm Tuấn Vinh – Bí thư Tỉnh đoàn; đại diện Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An, đại diện các sở ngành, các trường đại học và lãnh đạo huyện Tương Dương.

Đồng chí Phạm Tuấn Vinh – Bí thư Tỉnh đoàn tặng áo ấm cho người dân 

Đến thăm 3 trường Mầm non, Tiểu học, THCS của xã Tam Hợp, đoàn đã tặng nhiều món quà ý nghĩa cho nhà trường. Đồng chí Trần Minh Huyền – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên xung phong Trung ương Đoàn đại diện Ban tổ chức chương trình tặng quà cho trường THCS Tam Hợp.

Xã Tam Hợp, huyện Tương Dương là một xã biên giới có 489 hộ/2.419 khẩu là nơi sinh sống của 5 dân tộc anh em gồm: Kinh, Thái, Mông, Tày Poọng. Trong đó, 2 bản người Mông chiếm gần 50% dân số của xã. Đời sống người dân trong xã còn nhiều khó khăn.

Chương trình được tổ chức nhằm hưởng ứng lời kêu gọi “Tết vì người nghèo” của BTV Tỉnh ủy, nhằm kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào, học sinh nghèo miền núi về vật chất và tinh thần giúp đồng bào đón Tết đầm ấm, an vui. 
 
 
Nhân dịp này, đoàn đã tổ chức khám phát thuốc chữa bệnh miễn phí cho người dân Tam Hợp
 
Các bác sỹ bệnh viện TP Vinh khám chữa bệnh cho bà con
 
 
Cũng từ chiều 23/1, đoàn tổ chức cuộc thi “Bánh chưng xanh – Tết Biên cương” cho các thành viên tham gia chương trình. Sau cuộc thi, đoàn đã trao tặng 350 bánh chưng cho bà con Tam Hợp.
 
Cuộc thi nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của người dân.
 
Chương trình trao tặng hàng trăm phần quà bánh kẹo, áo ấm cho các em học sinh.

Theo baonghean.vn; Ảnh: Chu Thanh