Tri ân Anh hùng liệt sỹ Đội TNXP 91 Bắc Thái

 
Chương trình còn là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1947 – 22/12/2017); 67 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP (15/7/1950 – 15/7/2017).
 
Dự chương trình còn có các đồng chí đại diện T.Ư Đoàn, lãnh đạo các sở, ban ngành, tỉnh Thái Nguyên; các cựu TNXP, thân nhân gia đình các liệt sỹ Đội TNXP 91 Bắc Thái và nhiều đoàn viên, thanh niên.
 
Chị Nguyễn Mỹ Linh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thái Nguyên cho biết: Chương trình nhằm tri ân các thế hệ cha anh đã hy sinh vì nền độc lập dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.
 
“Chúng ta không bao giờ quên sự hy sinh anh dũng của 60 cán bộ, đội viên TNXP Đại đội 915 khi làm nhiệm vụ tại ga Lưu Xá. 60 cán bộ và đội viên vĩnh viễn ra đi ở tuổi thanh xuân, khi mà trong con tim mỗi người là những hoài bão, ước mơ về tương lai, sự nghiệp và khát khao cống hiến cho xã hội, quê hương, đất nước.
 
 Những cống hiến to lớn, sự hy sinh và chiến công của TNXP Đại đội 915 anh hùng đã góp phần làm nên truyền thống của lực lượng TNXP Việt Nam, đó là bản trường ca hào hùng của tuổi trẻ Việt Nam.
 
Thế hệ thanh niên Việt Nam hôm nay nguyện phát huy truyền thống hào hùng của các thế hệ cha anh đi trước, tiếp tục làm nên kỳ tích trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay”, chị Linh nói. 
 
Tại chương trình, Báo Tiền Phong và Tập đoàn Phúc Sơn thông qua Tỉnh Đoàn Thái Nguyên trao tặng một ngôi nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng cho hội viên hội cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đại Từ.
 
Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Tỉnh Đoàn, Hội Cựu TNXP tỉnh Thái Nguyên trao tặng 20 suất quà (mỗi suất trị giá 1.100.000đ) cho các thân nhân gia đình liệt sỹ Đại đội 915 thuộc Đội TNXP 91 Bắc Thái trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
 
Anh Nguyễn Thế Hoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Thái Nguyên thăm tặng quà thân nhân Anh hùng, liệt sỹ.
 
Trước đó, Tỉnh Đoàn Thái Nguyên cũng phối hợp với hội Cựu TNXP tỉnh tổ chức các đoàn công tác đến thăm hỏi tặng quà các thân nhân của 43 gia đình liệt sỹ Đại đội 915 thuộc Đội TNXP 91 Bắc Thái (tỉnh Bắc Kạn) và 2 gia đình liệt sỹ TNXP Đại đội 915, dâng hương tại khu di tích lịch sử TNXP phường Gia Sàng (TP. Thái Nguyên). 

Theo Tiền Phong